banner slide 2
banner slide 3
banner slide 4

Chất phân tán QuEChERS phân tán

1/6/2021 10:36:51 AM

Phân tích chết pha rắn phân tán (d-SPE) là một kỹ thuật chuẩn bị mẫu đơn giản và dễ thực hành , phù hợp với nhiều loại sản phẩm thực phẩm và nông sản. Một phương pháp cụ thể đã trở nên phổ biến là kỹ thuật QuEChERS được tạo ra để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sàng lọc nhanh số lượng lớn các mẫu thực phẩm và nông sản để tìm dư lượng thuôc trừ sâu. Các sản phẩm d-SPE của Waters DisQue gồm các ống ly tâm được đóng gói tiện lợi vào các túi giấy bạc có chứa chất hấp thụ và chất đệm với khối lượng chính xác để sử dụng cho các phương pháp của hiệp Hội phân tích- Association of Analytical Communities (AOAC) và Uỷ ban tiêu chuẩn Châu Âu – European Committee for Standardization (CEN). Bộ dụng  cụ Waters QuEChERS giúp chuẩn bị mẫu nhanh chóng và dễ dàng để phân tích đa dư lượng trong thực phẩm và nông sản.

So sanh với các kỹ thuật chuẩn bị mẫu truyền thống, giái pháp DisQuE cung cấp:

-Giảm thời gian chuẩn bị mẫu

- CHuẩn bị mẫu hiệu quả và tiêt kiệm chi phí

- Sản phẩm đáng tin cậy, chất lượng cao ở dạng tiện dụng.

KHOA HỌC ĐẮNG SAU DisQuE

 

Quy trình QuEChERS dựa trên chiết xuất một pha ban đầu sử dụng 10 g hoặc 15 gam mẫu với acetonitril với 1mL A CN/1 g mẫu. Vách ngăn lỏng - lỏng được tạo ra bằng cách thêm muôi dư và đệm vào dung dịch chiết. Sau khi ly tâm, lớp Acetonitril chứa chất phân tích quan tâm được thu thập. Nền mẫu có thể được làm sạch thêm và loại bỏ nước dư với một bước d-SPE duy nhất bằng cách trộn dung dịch chiết acetonitril với MgSO4 khan và chất hấp thụ amin bậc hai chính (PSA). Các chất hấp thụ bổ sung như C18 hoặc than hoạt tính được Graphit hoá (GCB) co thể được thêm vào khi cần thiết để làm sạch chất nền cụ thể. Dịch chiết cuối cùng có thể được phân tích trực tiếp bằng GC-MS hoặc LC-MS/MS với độ pha loãng đơn giảm.

Các sản phẩm Chuẩn bị mẫu phân tán Waters DisQuE bao gồm các ống ly tâm được đóng gói tiện lợi và các túi giấy bạc có chứa chất hấp thụ và đệm đã được cân trước để sử dụng Avới cả phương pháp QuEChERS của AOAC (2007.01) và CEN (EN 15662)

CẢI THIỆN PHÂN TÍCH THUỐC TRỪ SÂU

Phương pháp QuEChERS ban đầu được phát triển để chiết xuất thuốc trừ sâu từ trái cây và rau quả. Kết hợp với chiết lỏng - lỏng với việc làm sạch d-SPE, các phương pháp này đã được chứng minh là rất hiệu quả để phân tích đa dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc thú y và độc tố nấm mốc trong nhiều loại thực phẩm và nông sản. Giải pháp Waters QuEChERS cung cấp nhiều lợi thế so vơi các sản phẩm và kỹ thuật phân tích thuốc trừ sâu thay thế:

 • Các phương pháp dễ dàng và đơn giản , ít đòi hỏi đào tạo.
 • Giảm thời gian chuẩn bị mẫu tổng thể
 • Các thiết bị đồng nhất và đáng tin cậy từ một nhà cung cấp
 • Hiệu quả, tiết kiệm chi phí, có thể đáp ứng nhiều loại hàng hoá
 • Cải thiện tính nhất quán trong sản phẩm chiết
 • Cải thiện hiệu quả phòng thí nghiệm và quy trình làm việc
 • Cải thiện chất lượng

Các định dạng và bộ công cụ DisQue QuEChERS

Các giải pháp hoàn chỉnh và các phương pháp công cụ làm tăng giá trị cho chức năng phòng thi nghiệm của bạn bằng cách giải quyết nhu cầu về các giao thức đơn giản, yêu cầu ít đào tạo để thực hiện. Các ống chiết và túi đựng, cũng như các ống làm sạch, có sẵn riêng biệt để hỗ trợ tuỳ chỉnh các  ứng dụng và tính linh hoạt cao. Các ống làm sạch có sẵn ở kích thươc tiêu chuẩn 2mL cũng như kích thước 15mL để làm giàu mẫu.

Waters cung cấp một số hỗn hợp chất hấp thụ để giúp loại bỏ mẫu nền phức tạp từ mẫu của bạn:

 • C18 loại bỏ nhiều hợp chất không phân cực như chất béo
 • PSA loại bỏ các chất phân cực như đường và các acid hữu cơ
 • Than hoạt tính (GCB) loại bỏ hiệu quả các sắc tố như chất diệp lục và carotenoid
 • Các chất hấp thụ bao gồm Các bon hoạt tính và C18 cũng có sẵn với số lượng lớn cho các phương pháp yêu cầu loại bỏ chất béo dư thừa hoặc lượng lớn các chất diệp lục

Waters cung cấp các bộ dụng cụ tuân thủ cả hai phương pháp AOAC và CEN QuEChERS. Các hỗn hợp hấp thụ thay thế phù hợp với nhu cầu của phòng thí nghiệm của bạn có thể được mua theo đơn đặt hàng đặc biệt.